Cửa Hàng Mở Cửa Từ 09h30 - 21h00

Làm Nến Thơm Trong Suốt Với 7 Bước Đơn Giản ✔️ Link Mua Nguyên Liệu

Heny Garden
Th 3 23/05/2023 18 phút đọc

Cách làm nến thơm trong suốt là hoạt động giải trí mang tính sáng tạo và nghệ thuật được nhiều bạn quan tâm. Theo kinh nghiệm của Heny thì trong tất cả những sản phẩm nến được làm handmade thì nến trong suốt được đánh giá là dễ làm nhất. Bởi nó không tốn quá nhiều thời gian và bạn không cần quá nhiều kinh nghiệm như việc canh chỉnh nhiệt độ cho tinh dầu vào sáp, chọn bấc nến khi làm một số loại nến thơm.

Cách làm nến thơm trong suốt

Như video hướng dẫn Heny đã đề cập trước đó, để có thể làm được ly nến trong suốt được trang trí hoàn hảo thì công việc đầu tiên bạn cần đó là nắm rõ cách làm và chọn nguyên liệu làm nến phù hợp cũng như đọc kĩ những lưu ý trước khi làm nhé.

Nếu bạn không có nhiều thời gian với việc phải đọc hết bài viết này, bạn có thể xem video ở bên dưới đây nhé. Heny đã làm một chiếc clip đầy đủ kiến thức để bạn có thể bắt đầu ngay khi xem xong rồi đó.

1. Sáp nến trong suốt là gì

Dưới đây bọn mình sẽ chia sẻ cho những bạn nào không biết sáp trong suốt là gì. Thực ra nến trong suốt được làm chủ yếu bởi sáp nến trong (một số cũng có thể gọi là sáp gel, sáp trong suốt, gel wax) và kèm theo đó là một sợi tim nến.

2. Công dụng của nến trong suốt

trong cuộc sống hằng ngày chắc hẳn bạn nào cũng đã từng thấy qua loại nến này rồi, nhưng chắc là không để ý lắm. Ở đây là 2 ứng dụng mà mình thường gặp:

2.1 Làm nến cúng

Các bạn có để ý rằng những cái chum nến thờ nhỏ bên trong đựng sáp nến có đủ màu vàng, đỏ không? Đúng vậy đấy, đây là một trong những ứng dụng của loại sáp nến trong, làm nến cúng dường, hoặc cầu an.

Bạn có thể thêm chút màu sắc cho cây nến bằng cách sử dụng màu làm nến để nến có màu sắc bắt mắt hơn. Câu hỏi mà Heny gặp nhiều nhất là có thể dùng màu thực phẩm làm nến được không? Câu trả lời là không được nhé. Mình phải dùng màu làm nến chuyên dụng nha.

2.2 Làm nến trong suốt décor phòng ngủ

Ứng dụng thứ hai chắc hẳn bạn nào cũng thích đó chính là tự tay làm tặng bản thân hoặc người mình yêu quý một ly nến trong suốt để decor phòng ngủ. Bạn có thể tùy ý sáng tạo cho vẻ ngoài cây nến thêm phần lung linh với nhiều concept khác nhau ví dụ như concept đại dương, hoa lá hay thậm chí là núi rừng thì chắc hẳn đây là một vật dụng decor tô điểm thêm phần mới mẻ cho góc làm việc Chill Chill thật sự rất thích.

3. Nguyên liệu làm nến trong suốt

Để làm thành công nến trong suốt thì bạn sẽ cần vài nguyên liệu sau. Bạn sẽ hơi tốn thời gian cho khâu này vì phải chọn nhiều nguyên liệu rải rác từng nơi, tuy nhiên thì đây là một trong những trải nghiệm thú vị mà chỉ khi handmade bạn mới có được.

199,000₫ - 329,000₫
Có 20 Chọn Loại Tinh Dầu
59,000₫ - 189,000₫
Có 24 Phân Loại
149,000₫ 200,000₫
-26%
Có 5 Khối Lượng
35,000₫ - 1,125,000₫
Có 10 Khối Lượng
20,000₫ - 224,000₫
Có 9 Tiêu đề
20,000₫ - 99,000₫

3.1 Sáp nến trong suốt – sáp gel làm nến

Sáp nến trong suốt hay còn gọi là sáp Gel là nguyên liệu chính để bạn có thể làm mẻ nến trang trí này, chắc chắn là không có nó là không làm được nhé.

Nhiều bạn còn lầm tưởng rằng nến trong suốt được làm từ rau câu nữa. Nghĩa là lấy gelatin cho vào nước rồi để nó đông lại. Tuy nhiên cách này không được nha. Vì cơ bản làm như vậy thì nến không cháy được, chưa kể đến việc để lâu rau câu bị chảy nước và bốc mùi bị chua.

Như vậy mua bao nhiêu là đủ? Bạn hãy xem ước chừng xem là cốc nến của mình đựng được bao nhiêu gram sáp thì mình tính toán nhân lên. Tuy nhiên Heny đề xuất nên mua ít nhất là 500 Gram để back-up trường hợp rơi vãi, dính nồi, hoặc muốn làm thêm phải chạy đi mua.

3.2 Tim nến – bấc nến

Nguyên liệu thứ hai bạn cần đó là bấc nến. Nó giống như trái tim của cây nến,  thắp sáng cây nến trở nên lung linh hơn . Ở đây nhiều bạn lại nghĩ ra nhiều cách chế biến lại như dùng cây tăm, hoặc bện sợi len lại để tim nến nhưng cách này cũng không được đâu.

Nguyên tắc hoạt động của bấc nến đó là khi cháy, nhiệt từ tim nến sẽ chảy ra và từ đó tim nến sẽ hút sáp lên như một nhiên liệu dùng để đốt cháy, và từ đó nến của mình mới cháy sáng được. Dùng vài mẹo vặt như cây tăm hay bện sợi len sẽ không thể làm nến cháy sáng và ổn định được.

Đừng quên mua kèm với Sticker dán đế để tim nến cotton của bạn có thể đứng vững được trong cốc nến nhé.

3.3 Cốc đựng nến

Đặc biệt để làm được loại nến này cần phải có ly nến, đó chính là ly thủy tinh.

Tại sao cần phải là thủy tinh chịu nhiệt thì mình đã đề cập nhiều rồi, và để không bị bể ly hoặc chảy nhựa khi bạn đốt nến. Hơn hết dùng ly trong suốt thì chúng ta có thể thành được thành quả sáng tạo của mình trông ra sao đúng không nào.

3.4 Đồ décor trang trí nến

Một vài vật dụng décor trang trí nến mà bạn cần phải có như:

Màu làm nến: Để nến có màu sắc bắt mắt thì bạn sẽ cần màu làm nến, tuy nhiên cần phải chọn đúng loại màu làm nến nhé. Chứ bạn không thể dùng màu thực phẩm hay màu vẽ được, lý do là khi cho vào những loại màu đó sẽ không tan và làm nến bị vón cục, vằn vện trong sáp.

Hãy chọn loại màu làm nến chuyên dụng nhé.

Đồ décor nến: Bạn cần lên kế hoạch xem là bạn muốn làm theo concept như thế nào để từ đó có  thể định hình được những đồ trang trí cần mua tránh lãng phí hoặc thành quả không được như mong đợi nè. 

Sẽ có một số lưu ý là mình không dùng đồ trang trí bằng nhựa được, vì sẽ làm chảy nhựa trong quá trình đốt nến. Bạn nên dùng vật dụng bằng sỏi, đá, sứ đã tráng men.

4. Làm nến trong suốt bằng gelatin

Như mình đề cập phía trên, bạn không thể làm nến trong suốt bằng gelatin được vì để lâu rau câu của bạn sẽ bị chảy nước và trở ôi. Hãy mua đúng loại sáp trong suốt và cho màu vào nếu bạn muốn nến của mình có vài concept thú vị nhé.

5. Làm nến thơm trong suốt

Thường thì khi nhắc đến nến thơm thì chắc chắn bạn sẽ cần tinh dầu, nhiều bạn sẽ hỏi Heny có cách làm để nến của mình vừa trong suốt vừa có mùi hương được không. Bạn sẽ cần lưu ý rằng khi cho tinh dầu vào sáp trong suốt thì sáp của mình sẽ đục lại và không còn trong suốt nữa. Do đó mình không khuyến khích các bạn cho tinh dầu vào sáp này.

Nếu bạn muốn làm nến thơm thì bạn nên đổi sang loại sáp đậu nành Wonder Soy Wax chuyên dụng để nến tỏa hương tốt hơn và không bị đục sáp.

6. Cách làm nến trong suốt

Nãy giờ quá nhiều lý thuyết và những lưu ý rồi, giờ mình sẽ bắt đầu từng bước để bạn có thể tự làm nến trong suốt tại nhà nhé.

 

 

Bước 1: Chuẩn bị sáp trong suốt

Ở bước này thì bạn sẽ cần tính toán trọng lượng sáp bạn cần. Thường thì mình sẽ căn chỉnh dựa vào kích thước của ly cốc.

Trên mỗi hình của cốc nến thì Heny đã có ghi chú bạn sẽ cần bao nhiêu lượng sáp luôn rồi. Do đó bạn có thể dựa trên mức này để lấy một lượng  sáp cho phù hợp nhé. Tốt hơn hết là dư hơn 1 chút để trừ hao cho việc dính vào nồi trong lúc làm.

làm nến trong suốt

Bạn sẽ cần chuẩn bị 1 số nguyên liệu để làm nến trong suốt

Bạn cần đeo găng tay trong lúc nấu sáp nhé vì sáp trong suốt sẽ có độ bám nhất định và có thể dính vào tay bạn đấy.

Bước 2: Đun sáp trên bếp

Ở bước này thì bạn sẽ có 2 phương pháp để xử lý.

Một là, đun cách thủy. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình vì do sáp Gel có nhiệt độ nóng chảy khá cao, do đó bạn sẽ phải chờ rất mòn mỏi để có thể hóa lỏng sáp Gel của mình. Đây là cách dành cho bạn nào có sự nhẫn nại.

Hai là, đun trực tiếp trên bếp. Cách này mình hay sử dụng để xử lý loại sáp này, vì cơ bản nó nhanh. Đun trực tiếp thì bạn sẽ cần một cái nồi, sau đó cho sáp vào và để trên bếp luôn. Nhiệt sẽ lên nhanh và bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian.

làm nến trong suốt

Sẽ có vài lưu ý là bạn để nhiệt độ càng nhỏ càng tốt và không khuấy sáp quá mạnh tay vì sẽ dễ tạo bong bóng bên trong sáp.

Bước 3: Chuẩn bị cốc nến và tim nến

Trong lúc đun chảy sáp thì bạn hãy đi chuẩn bị một cốc thủy tinh chịu nhiệt nhé. Khi mua cốc về bạn cần vệ sinh sạch sẽ và lau khô rồi mới được bỏ sáp vào.

Sau đó bạn cần gắn tim nến vào chính giữa cốc nến, bạn hãy dùng sticker dán đế để bấc nến được cố định lại không chạy nhảy lung tung trong lý nến nhé.

làm nến trong suốt

làm nến trong suốt

làm nến trong suốt

làm nến trong suốt

Bước 4: Trang trí cốc nến theo concept

Hãy thỏa sức thử tài làm họa sĩ thôi nào. Tùy theo gu và sở thích khác nhau của mỗi người thì bạn có thể trang trí theo sở thích cá nhân. Việc trang trí cốc nến cần được thực hiện trước khi cho sáp vào.

làm nến trong suốt

làm nến trong suốt

làm nến trong suốt

Sau đó dùng một cái kẹp để cố định tim nến ở giữa cốc.

Bước 5: Cho màu vào sáp

Sau khi sáp của mình đã tan chảy hoàn toàn, bạn sẽ thấy sáp lỏng và màu trong suốt như nước vậy thì lúc này bạn có thể cho màu vào rồi.

làm nến trong suốt

Bạn hãy bẻ những mảnh nhỏ cho vào từ từ để tránh trường hợp cho lố tay màu nến quá đậm. Sau đó khuấy nhẹ nhàng để màu nến tan ra nhé.

làm nến trong suốt

Trong trường hợp bạn muốn đổ sáp nến nhiều màu thì bạn đợi lớp nến cũ đông đặc lại hết rồi đổ lớp kế tiếp lên.

Bước 6: Rót vào cốc nến

Sau khi màu đã tan, bạn hãy nhẹ nhàng rót sáp nến vào cốc nhé. Ở bước này bạn sẽ cần thật khéo vì nếu run tay quá sẽ làm cho sáp bị rơi vãi ra bên ngoài và nhìn ly nến sẽ bớt đi vẻ xinh xắn.

làm nến trong suốt

làm nến trong suốt

làm nến trong suốt

Bạn hãy rót chậm và dùng đồ rót nhẹ nhàng.

làm nến trong suốt

Bạn cũng có thể làm nhiều lớp nến bằng cách chờ lớp sau khô lại

Bước 7: Cắt ngắn tim nến

Sáp gel sẽ đông lại khá nhanh sau khoảng 30 phút. Sau khi đã đông hoàn toàn thì bạn hãy dùng kéo cắt ngắn tim nến lại còn 0.5cm để mình sử dụng.

làm nến trong suốt

làm nến trong suốt

Đặc điểm của nến trong suốt đó là sau khi nến đông lại bạn có thể sử dụng được ngay, mà không cần phải ngồi chờ nến nghỉ như những loại nến thơm khác.

làm nến trong suốt

làm nến trong suốt

Đậy nắp lại khi chưa sử dụng

làm nến trong suốt

Như vậy là Heny đã hướng dẫn các bạn cách làm nến trong suốt rồi đó. Cuối cùng là mình thắp nến lên và chill bên ánh lửa thôi nào. Quá đơn giản đúng không.

Thành quả của bạn khi hoàn thành

7. Cách sử dụng nến thơm trong suốt

Sẽ có 1 vài lưu ý khi bạn sử dụng nến nhé.

1. Luôn cắt bấc ngắn còn 0.5cm: để bấc quá dài sẽ khiến ngọn lửa to và dễ khiến nến của bạn bị bốc khói đen

2. Đừng quên tắt nến trước đi ngủ và trước khi ra khỏi phòng

3. Để nến ở nơi ít gió và bề mặt bằng phẳng

làm nến trong suốt

Đừng quên tắt nến trước khi ra khỏi phòng nhé

8. Mua nguyên liệu làm nến thơm trong suốt ở đâu?

Tự tay làm một cốc nến trang trí không gian sống luôn là một hoạt động thú vị, tuy nhiên để tìm được nguồn nguyên liệu an toàn và chất lượng lại là vấn đề cần cân nhắc.

Heny Garden là thương hiệu uy tín, chuyên cung cấp các sản phẩm tinh dầu, nến thơm, các dụng cụ và nguyên liệu làm nến. Bạn sẽ không cần phải đi nhiều nơi để mua mỗi thứ một ít. Giờ đây khi đến với Heny, bạn sẽ được cung cấp tất cả các nguyên liệu để tự tay làm một cốc nến từ cơ bản đến nâng cao.

Mang đến nhiều hình thức mua hàng đa dạng, giúp khách hàng dễ dàng có được sản phẩm yêu thích chỉ qua vài lần chạm. Bạn có thể đặt mua mua hàng thông qua website bằng cách click vào nút “Thêm vào giỏ hàng” hoặc “Mua ngay” trên sản phẩm. 

9. Thời gian vận chuyển hàng hóa

1. Khu vực nội thành TPHCM: Nhận hàng ngay trong ngày hoặc sau 01 ngày kể từ khi đặt hàng

2. Khu vực tỉnh khác: 

Khu vực miền Nam ngoại thành TPHCM: Dự kiến nhận hàng sau 01 - 02 ngày kể từ khi đặt hàng

Khu vực miền Trung: Dự kiến nhận hàng sau 03 - 04 ngày kể từ khi đặt hàng

Khu vực miền Bắc: Dự kiến nhận hàng sau 03 - 05 ngày kể từ khi đặt hàng

Chính sách FREESHIP: miễn phí vận chuyển với hóa đơn trên 500.000đ khi mua hàng tại website henygarden.com

10. Liên Hệ và Hỗ Trợ

Heny Garden là doanh nghiệp chuyên cung cấp tinh dầu thơm, nến thơm và các 

nguyên liệu làm nến. Mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm an toàn, chất lượng cao với giá cả hợp lý chính là mục tiêu hoạt động của Heny Garden.

Qr code

Description automatically generated

Hoặc bạn có thể click vào hình bên trên để Chat ngay với Heny Garden ngay nhé!

Trong trường hợp cần thêm thông tin sản phẩm hoặc cách làm sáp thơm tại nhà , bạn hãy click vào nút chat với shop. Hoặc đến trực tiếp cửa hàng để trải nghiệm sản phẩm: 

Cửa hàng 1: 39/1A Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM. Xem đường đến cửa hàng 

Cửa hàng 2: 370/24 Hòa Hảo, phường 5, quận 10, TPHCM. Xem đường đến cửa hàng

Facebook: Heny Garden

Hotline: 093.810.2922 - 033.803.5862 - 0934.807.201

Xem thêm bài viết liên quan

Cách làm nến thơm tại nhà - Video cùng tips giúp bạn có thể tự tay làm nến đơn giản tại nhà

Có 9 Phân Loại
269,000₫
Có 9 Mã Set Quà
399,000₫ - 789,000₫ 600,000₫
-34%
Có 8 Phân Loại Có 8 Quà Tặng
239,000₫ 478,000₫
-50%
Có 6 Mã Set Quà
399,000₫ - 829,000₫ 600,000₫
-34%
Có 6 Phân Loại
369,000₫ 699,000₫
-48%
Bó Hoa Khô Mini Baby Trang Trí Hộp Quà Tặng HENY GARDEN
-14%
Xem nhanh
Có 1 Tiêu đề
69,000₫ 80,000₫
-14%
Gợi Ý Tặng Quà 8/3 Cho Crush - 25+ Món Quà Chinh Phục Trái Tim Nàng

Gợi Ý Tặng Quà 8/3 Cho Crush - 25+ Món Quà Chinh Phục Trái Tim Nàng

Th 6 02/02/2024 28 phút đọc

Tặng quà 8/3 cho crush là một vấn đề nan giải đối với nhiều người. Heny hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm... Đọc tiếp

TOP 15+ Shop Quà Valentine Dễ Thương Bạn Nên Ghé Thăm Tại TPHCM

TOP 15+ Shop Quà Valentine Dễ Thương Bạn Nên Ghé Thăm Tại TPHCM

Th 2 22/01/2024 23 phút đọc

Ngày Valentine 14/2 hàng năm, việc tìm kiếm một shop quà Valentine chất lượng để mua quà tặng cho nửa kia là một bài toán khó... Đọc tiếp

Trang Trí Nến Thơm Sẽ Có Những Nguyên Liệu Gì?

Trang Trí Nến Thơm Sẽ Có Những Nguyên Liệu Gì?

Th 2 21/08/2023 6 phút đọc

Trang trí nến thơm sẽ là bước giúp cho cây nến thơm của bạn thêm phần sinh động và bắt mắt. Tuy nhiên trang trí nến... Đọc tiếp

Hướng Dẫn Cách Làm Nến Thơm Tại Nhà Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu

Hướng Dẫn Cách Làm Nến Thơm Tại Nhà Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu

Th 3 23/05/2023 30 phút đọc

Trước đây việc đốt nến chỉ đơn giản với mục đích cung cấp ánh sáng hoặc góp phần làm cho không khí trở nên lãng mạn.... Đọc tiếp

Nội dung bài viết